In bao bì giấy cần chú ý những gì

Posted in: Kinh nghiệm in ấn Started by

In bao bì giấy cần chú ý những gì

Ngày càng có nhiều bao bì bằng giấy được sử dụng để thay thế cho các bao bì nilon độc hại. Hơn nữa các bao bì bằng giấy còn đựng được thực phẩm, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Vậy in bao bì giấy cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn.

in bao bi dep
Mẫu in bao bì giấy

Bao bì giấy dành cho thực phẩm

Thực phẩm là loại hàng hóa đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, những loại bao bì nilon hay hộp xốp khi đựng thực phẩm nóng sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng. Những chất hóa học khi gặp nhiệt độ cao sẽ phân giải, dính vào thực phẩm, còn bao bì giấy được sản xuất từ nguồn gốc thiên nhiên, không chứa chất độc hại  nên yêu cầu chứa đựng thực phẩm bằng bao bì giấy cao hơn so với các loại bao bì khác.

In bao bì giấy đẹp là điều cần làm nhưng chất lượng giấy khi in bao bì đựng thực phẩm còn quan trọng hơn nhiều, giấy in phải là chất liệu tốt, đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nếu cần còn phải kèm theo những loại giấy chống thấm và các màng bề mặt ngoài để tránh sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

bao bi giay
Mẫu bao bì giấy của thương hiệu chè Thái Nguyên

Lưu ý khi in bao bì giấy

  • Thông tin sản phẩm: không chỉ giúp đựng sản phẩm mà bao bì giấy còn giúp khách hàng lưu lại thông tin được in trên đó như công ty nào, sản phẩm gì, công dụng như thế nào. Vì vậy để phát huy tối đa vai trò là công cụ nhận diện thương hiệu thì các thông tin sản phẩm in trên mẫu in bao bì giấy cần phải được rõ ràng.
  • Ngoài ra cũng cần in lên bao bì giấy logo, hình ảnh, slogan hoặc thương hiệu, nhưng phải mang tính chất biểu tượng, đặc trưng của công ty đó vì đây sẽ là một công cụ maketing hữu hiệu không kém những phương pháp khác.
  • Thiết kế bao bì giấy phải mang tính đồng bộ: nếu một công ty có nhiều sản phẩm thì các bao bì giấy cũng phải đồng bộ, thể hiện ở việc chọn lựa nội dung in ấn, chất liệu giấy in, công nghệ in ấn sử dụng,… Tuy nhiên để tăng tính thẩm mỹ và độc đáo cho các mẫu in thì nên chọn những màu sắc khác nhau cho từng sản phẩm.
  • Chất lượng giấy sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như tâm huyết của công ty đối với khách hàng, để lại sự ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của khán giả.
mau bao bi giay
Các mẫu bao bì giấy

Leave a Reply