In Catalogue cần chuẩn bị gì?

Posted in: Kinh nghiệm in ấn Started by

In Catalogue cần chuẩn bị gì?

Trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, catalogue  là một trong những công cụ hữu hiệu. Nhưng việc in catalogue cũng cần chuẩn bị nhiều thứ, in như thế nào cho tiết kiệm, giá rẻ mà vẫn chất lượng, đó là việc mà không phải doanh nghiệp, công ty nào cũng nắm rõ. Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Catalogue là gì?

Trước hết cần tìm hiểu rõ Catalogue là gì? Catalogue là sản phẩm quảng cáo tập hợp những chi tiết, thông tin giúp doanh nghiệp hệ thống một cách đầy đủ và qua đó đưa thông tin trực tiếp đến khách hàng hình ảnh của đơn vị, doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, thương mại, dịch vụ thì việc in catalogue là một “vũ khí” lợi hại trong tiếp thị. Đây cũng là một trong những công cụ để giới thiệu sản phẩm đến rộng rãi khách hàng, còn là một tập hợp các thông tin một cách ngắn gọn giúp quảng bá hiệu quả và chuyên nghiệp.

Những điều cần chú ý để có thể in Catalogue giá rẻ và đẹp

Trong in ấn giấy và mực in là 2 nguyên liệu không thể thiếu, trong in catalogue cũng vậy và giá thành thì phụ thuộc vào mức độ dày hay mỏng của giấy.

  • Giấy để in catalogue có nhiều loại với giá rẻ là C150, C200; bìa có thể dày hơn như C250, C300,… nên chọn loại giấy và kích cỡ giấy phù hợp với cuốn Catalogue của bạn là một cách để tiết kiệm chi phí.
  • In Catalogue với số lượng lớn người ta dùng công nghệ in offset để mực in sẽ được thấm qua khuôn trước khi in lên giấy. Do vậy cần phải làm khuôn cho mỗi trang catalogue. Đó là lý do in số lượng lớn thì giá rẻ, bởi ít tốn chi phí cho mỗi lần làm khuôn.
  • Catalogue sau khi in còn phải qua giai đoạn gia công thành phẩm: cắt bỏ phần giấy thừa, cấn đường gấp, cán màng mờ, màng bóng,… Thông thường mọi catalogue đều cán màng mờ 2 trang bìa để giữ cho sản phẩm luôn sạch. Cũng có thể cán bóng toàn bộ catalogue nếu sản phẩm của bạn có nhữn hình ảnh cần độ sáng bóng như các món ăn, dầu nhớt,…
  • Với một số catalogue chuyên biệt, để tạo hiệu ứng chìm, nổi, có thể phủ một lớp UV định hình. Mức chi phí sẽ được tính theo diện tích bề mặt được phun UV, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chỉ yêu cầu UV ở một số chỗ nào đó cần thiết trên cả quyển Catalogue.
  • Và việc cuối cùng cần chú ý là chọn một địa chỉ có kinh nghiệm, đáng tin cậy để in catalogue. Tham khảo nhiều nơi, nhiều thiết kế và xem việc in catalogue lấy liền mất bao lâu, có thêm chi phí không cũng rất quan trọng.

Leave a Reply