Những lưu ý khi in bao thư, phong bì

Posted in: Kinh nghiệm in ấn Started by

Những lưu ý khi in bao thư, phong bì

Để in bao thư và phong bì, cần biết những tiêu chí nào, để từ đó đánh giá xem có phù hợp hay không. Tìm hiểu những điều cần lưu ý khi in bao thư, phong bì qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật in bao thư, phong bì

Bao thư, phong bì là một bao bì phổ biến, thường được làm bằng vật liệu như giấy, cát tông. Được thiết kế để chứa một đối tượng mỏng và phẳng như giấy, tiền,… In bao thư và phong bì từ xưa đã rất đa dạng mẫu mã, hình dạng như hình thoi, hình gấp chéo, cánh diều,…

mau in bao thu
Các mẫu phong bì, bao thư đẹp

Kỹ thuật khi in bao thư, phong bì như sau: trước khi thực hiện việc làm phong bì thì luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của công ty, doanh nghiệp hay cá nhân. In phong bì số lượng ít hay nhiều thì tính thẩm mỹ của phong bì cũng phải được đặt lên hàng đầu, màu sắc tươi sáng, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Bao thư, phong bì có nhiều kích thước, sao cho tương ứng với giấy bên trong. Loại phổ thông là 12 x 22cm, thích hợp cho in thiệp chúc mừng, loại 16 x 23cm và phong bì kích thuowccs A4 phù hợp hơn cho các công ty đựng các loại tài liệu, hợp đồng và thư chào mời tiếp thị sản phẩm.

Giấy in bao thư, phong bì

Giấy làm phong bì nên chọn loại có thể in được trên máy laser, dễ dàng cho việc in ấn hàng loạt cũng như viết thông tin người nhận.

Các công ty, doanh nghiệp thường chọn loại giấy in offset vì giấy in này đảm bảo chất lượng tốt, in bao thư, phong bì giá rẻ. Tuy nhiên để tăng sức hấp dẫn, chuyên nghiệp cho mục đích quảng bá thương hiệu thì nên chọn giấy in phong bì cao cấp.

Một điểm cần chú ý khi in bao thư, phong bì là để giữ được nguyên bản so với thiết kế trên màn hình máy tính thì mãy in test trước khi sản xuất. Công đoạn này có thể tăng thêm chi phí nhưng đảm bảo rằng chất lượng như mong đợi.

Về giá cả khi in bao thư phong bì, phụ thuộc vào kích thước và số lượng mà có giá khác nhau, phong bì số lượng ít cũng một lần in như vậy nên tốt nhất là in cho kế hoạch dài hạn, sử dụng trong vòng một năm.

Một mẫu mã bắt mắt, thiết kế độc lạ của chiếc bao thư, phong bì sẽ mang lại thành công cho chiến dịch tiếp thị cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu và nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp bạn với những khách hàng tiềm năng.

Leave a Reply