In tem nhãn – những điều cần biết

Posted in: Kinh nghiệm in ấn Started by

In tem nhãn – những điều cần biết

Mỗi sản phẩm, hàng hóa đều cần phải có những loại tem nhãn khác nhau để phù hợp với đặc điểm của chúng. Và để đánh giá tem nhãn đó như thế nào thì phụ thuộc vào chất liệu, thông số nhất định nào đó. Vậy tem nhãn khi in cần biết những gì? Cùng tham khảo qua bài viết sau.

in tem nhan gia re
Các mẫu tem nhãn

Những loại tem nhãn cần sử dụng

  • Tem chống thấm nước: decal nhựa, decal trong, decal nhôm, thiếc,…
  • Tem nhán bình gas, bình nước, bao bì sản phẩm, thực phẩm: decal giấy.
  • Tem bảo hành, tem chống hàng giả: tem 7 màu, 3D, 3DF, tem vỡ,…

Những lưu ý cần biết khi in tem nhãn

  • Dựa vào mục đích sử dụng mà xác định chất liệu nhãn decal với chất liệu anfo. Thường có các loại nhãn sau: decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, decal thiếc,…
  • Xác định kích thước của tem nhãn, kích thước tem nhãn linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau nên cần xác định rõ kích thước sản phẩm để quyết định in kích thước tem nhãn sao cho phù hợp và thẩm mỹ.
  • Phương pháp in tem nhãn decal: có nhiều phương phép như in lưới, in phun – in kỹ thuật số, in offset,…
in tem nhan
Các mẫu tem nhãn đẹp

+ In lưới là dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

+ In phun – kỹ thuật số dùng để in số lượng ít, nhưng nhiều màu và giá thành cũng cao hơn in lưới.

+ In offset là phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay., màu sắc tem đa dạng, chữ và hình ảnh sắc nét, cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt, in tốt với mọi kích thước tem và đặc biệt đây là phương pháp in với số lượng lớn.

  • Một công đoạn ảnh hưởng không nhỏ đén chất lượng tem nhãn đó là công đoạn gia công sau khi in, công đoạn này giúp tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn, không mờ nhạt so với các sản phẩm in hàng loạt trên thị trường. Các công đoạn gia công thường làm là cán màng (cán bao nhiêu mặt, cán bóng, cán mờ), bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi), ép kim, UV định hình,…

Leave a Reply