In và thiết kế Brochure

Posted in: Kinh nghiệm in ấn Started by

In và thiết kế Brochure

Mỗi khi muốn giới thiệu với khách hàng về sản phẩm của công ty mình, bạn sẽ cần đến catalogue hoặc Brochure. Việc cầm và nghiên cứu cả quyển catalogue đôi khi sẽ khiến khách hàng không tập trung vào nội dung chính mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy việc lựa chọn in brochure đang được nhiều công ty quan tâm.

in brochure re
Mẫu in brochure đẹp

Tìm hiểu về Brochure

  • Brochure là gì? Là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, sự kiện, địa điểm nổi tiếng, hình ảnh,… mà nhà cung cấp brochure muốn gửi gắm đến những khách hàng của họ. Hay gọi cách khác Brochure là tờ gấp quảng cáo, nhỏ gọn hơn catalogue.
  • Có nhiều loại Brochure khác nhau nhưng thông dụng nhất là dạng gấp đôi và gấp ba. Giấy A4 được gấp đôi là có 8 trang nội dung trên 2 mặt tờ giấy; gấp 3 thì sẽ có 12 trang.
  • Giấy dùng cho brochure thường là giấy Galgo hay Kitsu.
  • Những công đoạn gia công thành phẩm sau in thường được sử dụng trong in brochure gồm cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế khuôn, bế nổi, in mực nhũ,…
  • Trong in brochure thì phải sử dụng máy in công nghiệp để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất, vì vậy số lượng in tối thiểu cho mỗi lần in phải từ 500 – 1000 cuốn.
  • Để in brochure giá rẻ thường nội dung phải đơn giản, xúc tích nhưng vẫn truyền tải được một cách trọn vẹn nội dung, thông điệp của sản phẩm.
mau brochure dep
Các mẫu in brochure đẹp

Thiết kế Brochure

Thông thường để thiết kế một quyển brochure phải mất từ 1 đến 2 ngày. Thời gian thực hiện thì còn phải phụ thuộc vào việc chuẩn bị thông tin đến đâu.

Các bước thiết kế brochure như sau: chuẩn bị về nội dung, chuẩn bị về hình ảnh, lên bố cục brochure, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công thành phẩm. Cần lưu ý hình ảnh sử dụng trong thiết kế brochure là hình ảnh chất lượng tốt, chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Ảnh phải có kích thước từ 300 DPI trở lên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở lên sẽ dễ dàng được in ấn.

Thiết kế nội dung và bố cục là một phần, phần quan trọng không kém đó là màu sắc. Vì màu sắc mang tính chất truyền tải hơn là thẩm mỹ. Khi thiết kế bạn có thể tham khảo quyển sách về màu sắc của Johannes Itten, đây được xem như là bí kíp về việc sử dụng màu cho những nhà thiết kế đồ họa.

Đừng quên chữ khi thiết kế brochure nhé! Cần chú ý việc dùng dấu gạch nối, khoảng trắng sao cho thích hợp, tránh để dấu ngoặc kép không rõ ràng, tránh làm rớt chữ trong một câu xuống hàng khác.

Leave a Reply